3 cách cắt tỉa và bày trái cây đẹp ấn tượng

Từ những loại trái cây thân quen hằng ngày thêm một chút sáng tạo và khéo tay bạn có thể cắt tỉa và bày trái cây thật bắt mắt, ấn tượng đấy!

3 cách cắt tỉa và bày trái cây đẹp ấn tượng

 Cách 1: Trang trí đĩa trái cây

Nguyên liệu:

- 1 trái xoài

- 1 trái cam

- 2 trái kiwi

- 6 trái chôm chôm

- 6 trái nho

- Dụng cụ: dao cắt trái cây, đĩa tròn 

3 cách cắt tỉa và bày trái cây đẹp ấn tượng 2
Cách làm:
Xoài: dùng dao cắt lát lớn ½ trái xoài, khứa các đường thẳng song song cắt nhau tạo hình vuông phần cơm xoài, rồi ấn lõm phần vỏ xoài bên ngoài đặt vào giữa chiếc đĩa. Đặt 6 trái nho và 6 trái chôm chôm đã bóc vỏ xen kẽ nhau xung quanh miếng xoài. Kiwi cắt thành những lát mỏng, cắt bỏ vỏ, đặt thành vòng tròn bên ngoài vòng chôm chôm với nho. Cuối cùng, cam lột vỏ, cắt đôi rồi cắt thành lát mỏng xếp thành vòng trên mép đĩa bên ngoài vòng tròn kiwi là xong.
 
3 cách cắt tỉa và bày trái cây đẹp ấn tượng 4
Thành phẩm:
Vậy là đĩa trái cây đã xong với đủ sắc màu cam của cam, xanh kiwi, đen của nho, trắng của chôm chôm, vàng của xoài thật hấp dẫn. 

 

3 cách cắt tỉa và bày trái cây đẹp ấn tượng 6
 
Cách 2: Trang trí chậu hoa
Nguyên liệu:

3 cách cắt tỉa và bày trái cây đẹp ấn tượng 8

- 1 trái dứa

- 5 trái kiwi

- 12 trái cherry đỏ (thay cherry bằng cà chua bi cũng được)

- 1 chùm nho đen

- Dụng cụ: dao tỉa, chậu hoa, xốp, giấy bạc, que tre, dụng cụ cắt tỉa hình ngôi sao lớn và nhỏ

Cách Làm :

1/

3 cách cắt tỉa và bày trái cây đẹp ấn tượng 11
 

Cắt dứa thành 9 lát mỏng có bề dày bằng với bề dày của dụng cụ cắt hình ngôi sao. Dùng dụng cụ cắt hình ngôi sao lớn và nhỏ cho những lát dứa. Tiếp theo, dùng dao tỉa hình ziczac lên trên quả kiwi thành 2 nửa bằng nhau rồi tách đôi. Bạn cắt xốp cắm hoa đặt vào trong chậu rồi phủ lớp giấy bạc lên trên. Dùng que tăm đâm xuyên vào các nửa quả kiwi rồi cắm viền xung quanh sát miệng chậu. Bạn xuyên que tre dài vào các quả nho, mỗi que có khoảng 2, 3, 4 hoặc 5 quả làm cành hoa.

2/

3 cách cắt tỉa và bày trái cây đẹp ấn tượng 13
 

Tiếp theo, đâm đầu que tre dài vào giữa ngôi sao dứa làm bông hoa, quả cherry đỏ làm nhụy hoa. Sau đó, bạn cắm các cành hoa ngôi sao vào giữa chậu hoa, sao cho các cành hoa thấp xung quanh, cành hoa cao ở giữa, và các cành cao vừa xen kẽ nhau cho đẹp. 

Thành Phẩm:

Chậu hoa với sắc xanh trái kiwi, sắc vàng của dứa và sắc đỏ của trái cherry tất cả kết hợp hài hòa tạo nên chậu hoa rực rỡ thật đẹp. Thay cho bình hoa tươi, chậu hoa trái cây mang lại không khí tươi mới cho bàn ăn gia đình những ngày đầu năm tình cảm ấm áp đầy yêu thương.

3 cách cắt tỉa và bày trái cây đẹp ấn tượng 15

Cách 3: Salad trái cây

Nguyên liệu:

- 1 trái dưa hấu đỏ tròn không hạt

- 1 trái dưa lưới

- 1 chùm nho xanh

- ½ trái dứa

- 1 trái chanh vàng

- Dụng cụ: dao, muỗng múc kem, dao bào vỏ chanh

Cách làm:

Đặt quả dưa hấu lên thớt, dùng dao cắt 2 đầu quả dưa tạo mặt phẳng, nhưng vẫn giữ phần cơm trắng của quả dưa. Tiếp theo, cắt quả dưa thành 2 phần, một phần bằng 1/3 trái dưa và 2/3 trái dưa. Dùng muỗng múc kem múc ruột dưa thành những viên kem tròn màu đỏ, rồi cạo sạch phần ruột dưa đỏ bên trong hai nửa quả dưa để làm chiếc bát. Lưu ý: không làm thủng đáy bát dưa. Dùng muỗng múc kem múc ruột dưa lưới thành những viên kèm tròn màu cam. Cắt quả dứa thành những miếng nhỏ vừa ăn, nho rửa sạch để ráo nước, chanh, dùng dao bào lấy vỏ. Cuối cùng, trộn tất cả dưa hấu đỏ, dưa lưới cam, nho xanh và dứa vàng cho bát dưa là xong. 

3 cách cắt tỉa và bày trái cây đẹp ấn tượng 18

Bát salad trái cây với đầy đủ sắc màu thật đẹp. Nếu thích ăn lạnh bạn nên đặt trái cây trong tủ lạnh khoảng vài giờ trước khi cắt. Sau Tết, bạn chán ngấy những món thịt dầu mỡ, một bát salad trái cây sẽ làm bạn đẹp mắt và ngon miệng khơi vị cảm giác.  
3 cách cắt tỉa và bày trái cây đẹp ấn tượng 20 

Chúc các bạn thành công với 3 cách cắt tỉa và bày trái cây đơn giản ấn tượng này nhé!

Nguồn tham khảo : Afamily

 

Tin khác