Tư vấn bố trí nội thất rất thoáng mát cho căn hộ có 3 phòng ngủ

Với căn hộ có diện tích hơn 76m², KTS đã khéo léo thiết kế và bố trí nội thất sao cho hợp lý, tạo được không gian thoải mái, tiện nghi, phù hợp với ý tưởng của chủ nhà.
Kính gửi chuyên mục Nhà Hay,
 
Tôi có mua một căn hộ 76.27m² có 03 phòng ngủ nên diện tích các phòng hơi bị nhỏ. Tôi nhờ KTS tư vấn bố trí nội thất làm sao đảm bảo tiêu chí: tối ưu công năng sử dụng, nội thất tối giản,  thoáng đón được nhiều ánh sáng tự nhiên. (Ban công căn hộ hướng Đông Nam)
 
Tôi mệnh thủy sinh năm 1983. Nhờ KTS tư vấn giúp tôi.
 
Xin chân thành cảm ơn.
 
Kiến trúc sư tư vấn:
 
Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn bố trí nội thất để bạn tham khảo.
 
bố trí nội thất 1
Mặt bằng hiện trạng
 
bố trí nội thất2
Mặt bằng tư vấn bố trí nội thất
 
Căn hộ của bạn có điểm cộng là khá vuông vức với diện tích cũng khá thoải mái. Kèm theo đó các không gian trong căn hộ được chia khá ổn, tuy nhiên vẫn còn 1 số nhược điểm cần phải khắc phục để cho không gian sống của bạn được hoàn thiện và đáng sống hơn. Theo yêu cầu và mong muốn của bạn đề ra thì chúng tôi đưa ra phương án là vẫn giữ nguyên hiện trạng đang có, chỉ thay đổi, chỉnh sửa một số chi tiết nhỏ để có thêm nhiều tiện ích, tăng thêm không gian trống để tạo cảm giác rộng rãi cho căn hộ.
 
Bước vào căn hộ là khoảng sảnh đệm, nơi đây chúng tôi thiết kế một tủ giày bằng cách lấy 1 khoảng diện tích nhỏ của phòng ngủ 2, tạo ra không gian tiện nghi và đầy đủ hơn. Vào đến phía trong sẽ là không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, ăn và bếp. Ở đây chúng tôi bố trí tủ bếp chữ I áp sát tường giúp tiết kiệm diện tích, bộ bàn ăn nhỏ xinh nằm đối diện, kèm theo bộ ghế sofa chữ L tone sur tone tại phòng khách tạo điểm nhấn. 
 
Căn phòng có diện tích không lớn, vì vậy bạn nên chọn những đồ nội thất sáng màu, điều đó sẽ giúp cho căn phòng thêm rộng và thoáng hơn. Phòng sinh hoạt chung có ưu thế là hướng ra ngoài mặt tiền, kết hợp ban công rộng rãi, vì vậy, căn phòng luôn tràn ngập ánh sáng và khô thoáng. Khoảng logia ban công cũng có thể bố trí để máy giặt và làm sân phơi rất hữu ích.
 
Không gian sinh hoạt riêng của gia đình bao gồm 3 phòng ngủ. Phòng ngủ master được ưu tiên có vệ sinh và cũng là phòng có diện tích rộng nhất. Căn phòng này được bố trí những đồ nội thất đơn giản như giường ngủ đôi, tủ quần áo âm tường và bàn làm việc kết hợp bàn trang điểm được ưu tiên bố trí cạnh cửa sổ. 
 
Phòng ngủ 2 có diện tích bé hơn, vì vậy chúng tôi thiết kế giường phản bệt kết hợp với tủ quần áo để có thể tiết kiệm diện tích 1 cách tối đa. Phòng ngủ còn lại, chúng tôi tạo thêm 1 cửa sổ nữa để có thể gián tiếp lấy ánh sáng từ bên ngoài ban công. Căn phòng sẽ luôn sáng và thoáng mát nhờ hệ thống 2 cửa sổ. Phòng ngủ số 3 này chúng tối thiết kế giường tầng đa năng để tạo không gian thích thú, và giúp cho việc học của con trẻ thêm hăng say hơn.
 
Chủ nhà sinh năm 1983 là tuổi Hợi, tone màu chủ đạo nhà bạn nên để là màu sáng, có thể là màu trắng, điểm thêm 1 chút gam màu nóng tạo điểm nhấn nổi bật cho căn hộ, nhưng phải tránh màu vàng.. Ngoài ra bạn cũng có thể bố trí những chậu cây cảnh hoặc sử dụng những đồ decor trang trí, điều đó sẽ giúp cho căn nhà luôn xanh mát, hòa quyện với thiên nhiên và điều quan trọng hơn hết là tạo ra được 1 không gian đáng sống và tiện nghi.
 
Hy vọng với phương án bố trí nội thất của Nhà Hay sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.
 
bố trí nội thất3
Sử dụng bộ ghế sofa chữ L màu trắng sáng
 
bố trí nội thất4
 Không gian thông thoáng, tràn ngập ánh sáng của phòng sinh hoạt chung
 
bố trí nội thất5
Bộ bàn ăn tròn nhẹ nhàng, tinh tế
 
bố trí nội thất6
Sử dụng hệ tủ bếp nhỏ gọn, sáng màu
 
bố trí nội thất7
Phòng ngủ master tràn ngấp ánh sáng
 
bố trí nội thất8
Phòng ngủ 2 với đồ nội thất hiện đại
 
bố trí nội thất9
Phòng ngủ 3 sử dụng giường tầng giúp tiết kiệm diện tích
 
bố trí nội thất10
Nguồn tham khảo : Afamily

 

Tin khác